Những đối tượng không nên dùng cần tây là ai?

by - tháng 10 03, 2022

Rất nổi tiếng trong việc hỗ trợ giảm cân hay thanh lọc cơ thể, tuy nhiên, cần tây không phải là một loại thức uống mà ai cũng nên uống.


những đối tượng không nên dùng cần tây


Cần tây - một loại cây thân thảo, ưa khí hậu mát ẩm, chịu lạnh, sinh trưởng tốt trong mùa đông – xuân.

Cần tây chứa rất ít calo nhưng lại giàu chất xơ giúp bạn no lâu. Từ đó, bạn sẽ kiểm soát được cơn thèm ăn và giảm cảm giác đói. Khi bạn kết hợp thường xuyên uống nước hoặc ăn cần tây với việc tập thể dục đều đặn, bạn sẽ nhanh chóng giảm cân thành công.

Tuy rằng cần tây tốt cho sức khỏe, ít calo nhưng chị em không nên lạm dụng cách uống nước cần tây để giảm cân trong thời gian dài. Thay vào đó, hãy kết hợp tập thể dục với chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng với nhiều loại thực phẩm.

cần tây hỗ trợ giảm cân


Khi sử dụng cần tây cũng nên chú ý, nếu thuộc một trong các đối tượng sau thì bạn nên tránh dùng cần tây:

1. Phụ nữ có thai

Phụ nữ đang mang thai sẽ là những người đầu tiên không được sử dụng bột cần tây. Khi sử dụng bột rau cần tây quá liều lượng quy định có thể kích thích tử cung co bóp, ảnh hưởng đến cả cơ thể mẹ và thai nhi. Phụ nữ mang thai vẫn có thể sử dụng bột rau cần tây nhưng chỉ nên dùng dưới 500g để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Người có thể trạng yếu

Những người có thể trạng yếu thường có những biểu hiện rõ rệt như sắc mặt vàng, uể oải, kém ăn, bụng chướng, miệng nhạt, khó cảm nhận vị giác,… Thân cây cần tây là loại cây có tính mát nên khi sử dụng có thể làm tổn thương dương khí. Hơn nữa, sử dụng bột cần tây với những người có sức khỏe yếu có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa và sức khỏe.


có bầu không nên dùng cần tây

3. Người mắc bệnh ngoài da

Những người mắc bệnh ngoài da cũng là một đối tượng không nên uống quá nhiều bột rau cần tây. Bởi trong bột cần tây có chứa axit béo Arachidonic, là chất xúc tác cho các phản ứng viêm. Do đó, nếu bạn uống bột cần tây trong thời gian bị bệnh ngoài da, tình trạng bệnh có thể nghiêm trọng hơn.

4. Người huyết áp thấp

Đặc biệt, đối với những người huyết áp thấp, nước sắc từ bột cần tây là thực phẩm không nên dùng. Vì khi uống nước từ bột cần tây, huyết áp của người dùng sẽ không được duy trì ở trạng thái ổn định mà dễ bị tụt đột ngột. Vì vậy, nếu uống trong thời gian huyết áp thấp, bạn có thể gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn, ảnh hưởng đến sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều trong 1 lần hoặc sử dụng thường xuyên.

Nhớ rõ những lưu ý trên và sử dụng cần tây một cách có hiệu quả nhất nhé.

You May Also Like

0 Comment