Cây hồng phấn nhà tớ

by - tháng 3 08, 2022

 Vài năm về trước tớ rất say mê trồng hoa hồng, mấy năm nay thì bớt rồi. Tuy vẫn mê mẩn ngắm nhưng không mua nhiều giống mới hay chăm chút như ngày trước. 

hoa hồng phấn


Hồi ấy đi làm qua một vườn hồng. Ngày này cũng nhìn thấy các giống hoa hồng khác nhau khoe sắc. Mỗi lần đi qua là mỗi lần bị hút hồn theo. Rồi đến một ngày quyết tâm rẽ vào xem sao. Thực sự rất choáng ngợp khi mà ngay ở đầu vườn đã có rất nhiều chậu hoa đẹp. Có loại hồng thơm, có loại hồng gai, có loại hồng leo..... 


cách chăm hoa hồng


Đi vào trong thì vẫn chưa thấy chị chủ đâu, mình cũng không vôị, cứ đi loanh quanh xong ngắm và thưởng hoa. Đi loanh quanh thì thấy chị đang tỉ mỉ ngồi chăm mấy cây hồng leo ở chòi mát bên hồ. Phải nói là phong cảnh đẹp, hoa thơm bướm lượn. Cứ ở mãi không muốn về.


Chị chủ là người yêu hồng và say mê hồng nhất trong số những người mình quen. Chị nói về hồng như những đứa con của mình. Đưá nào chị cũng yêu và hiểu rõ. Nghe chị giới thiệu về mỗi loài làm mình cảm thấy cuốn hút hơn. À, chăm hoa là phải như vậy, phải dành thời gian cho cây, hiểu cây, yêu cây và nâng niu như những đứa con tinh thần vậy.

Hoa hồng


Đợt í mình chăm vào vườn nhà chị lắm. Dù ít tiên, thường thường chỉ mua mấy cây nhỏ nhỏ vài ba trăm. Nhưng cây nào mình cũng yêu và chịu khó học hỏi chị để nuôi cây tốt hơn.

tạp hoá Hướng Dương


Cây hồng phấn này là cây hồng sống lâu nhất đến giờ này của nhà mình. Ba năm hơn rồi thì phải. Mới đầu chỉ là 1 cây hồng nho nhỏ, hoa thì rất sai và thơm. Sau chăm sóc và bỏ nhiều công sức giữ gìn. Em nó cũng sống được qua vài mùa ẩm thấp dễ sâu bệnh.

hoa


Em này hoa sai nhưng cũng nhanh tàn và không được cuộn như mấy giống hồng cổ hay giống lai. Nhưng sự kiên cường với thời tiết của em í làm mình khâm phục cực kì. 

Hôm trước bỗng ngắm nhìn em nó từ phía dưới, thấy đang chúm chím nụ, thật là xinh hết mức mà. Mọi người có thấy vậy không?


hoa hồng trong mưa

Dù nắng hay mưa em đều khoe sắc mỗi ngày. Dù tâm trạng có buồn hay cơ thể có mệt mỏi, thì chỉ cần được nhìn ngắm những bông hoa xinh đẹp này. Mình cũng thấy thư giãn và hạnh phúc cực kì.


hoa hồng tím
 hoa hồng gặp giữa đường


hoa hồng tím

mỗi bông 1 vẻ

nụ hoa hồng tím

Hi vọng là mọi người được thư giãn và thả lỏng tâm hồn khi ngắm những bông hoa mình chụp. 

You May Also Like

0 Comment