Ai cũng có sự đặc biệt riêng

by - tháng 3 13, 2022

 Cỏ ba lá hồng


cỏ ba lá màu hồngMột buổi sáng bình thường như bao buổi sáng khác, tôi sải bước đi tập thể dục trên con đường làng. Tôi có thói quen ngắm nhìn hoa cỏ ven đường. Dù là cỏ dại hay hoa được trồng. Mỗi loại đều có vẻ đẹp riêng, sự thu hút riêng và sức sống mãnh liệt. Tôi luôn cảm thấy thoải mái mỗi khi được hoà mình vào không khí đó. Mỗi ngày đều đi qua một cung đường, nhưng vạn vật luôn biến đổi gây cho tôi nhiều bất ngờ khác nhau. Như hôm nay vậy.


Khi đang đi thì bỗng dưng tôi thấy một màu hồng nhạt đập vào mắt. Tôi dừng lại nhìn và xem đó là cây gì, sao màu lạ và đẹp vậy. Rồi tôi bất ngờ khi thấy đó là cỏ 3 lá. Thường thì tôi chỉ thấy cỏ 3 lá màu xanh thôi, hoặc màu vàng nếu cây héo. Chứ màu hồng tôi chưa thấy bao giờ. Đẹp thật, lạ thật.

cỏ ba lá

Như một thói quen thường lệ, tôi rút điện thoại ra và chụp ngay lập tức. Khi lên ảnh, chúng nhìn còn đẹp hơn. Bởi lúc ý trong mắt tôi chỉ có một màu hồng nhẹ nhàng và đẹp đẽ. Một cảm giác thư thái và yên bình bao quanh lấy tôi. Khi tâm an yên, ta nhìn mọi vật đều đẹp lạ và yêu đời nhiều thật nhiều. Mỗi cây, mỗi hoa, mỗi lá đều có vẻ đẹp của riêng mình. Có thể bạn thật nhỏ bé, nhưng bạn yên tâm, nhất định sẽ có người thấy vẻ đẹp của bạn, nhất định sẽ có người yêu bạn, thương bạn, cảm thấy bạn thật đặc biệt. Nếu bạn là cây, việc của bạn là quang hợp, là mạnh mẽ để tạo oxi cho đời. Bạn cứ làm tốt việc của mình thôi, còn bạn màu gì bạn không cần để ý.
tạp hoá hướng dương

Một khóm cây nho nhỏ, nhưng tạo ra một nguồn năng lượng tích cực rất lớn với mình. Cho một buổi sáng đầu tuần thật nhiều hứng khởi. Mọi khó khăn thử thách dường như biến thành cơ hội, ta hãy cảm thấy may mắn khi còn được thở, được tồn tại trên thế giới này. Nếu ta là người, việc của ta là sống cho thật tốt, hãy trở thành người có ích cho xã hội. Đừng sống mà như đã chết. Một ngày đẹp trời Hà Nội.

You May Also Like

0 Comment