Gặp em bướm xinh vào sáng sớm

by - tháng 1 15, 2022

 Chụp hình là sở thích của mình. 

Năm ngoái vì công việc BHOL nên mình đầu tư mua điện thoại mới. Có chức năng chụp hình khá tốt. Không cần phải dùng thêm các app chỉnh ảnh gì hết. Tất nhiên em điện thoại mới hỗ trợ mình rất nhiều, nhưng bên cạnh đó, mình cũng nỗ lực rất nhiều trong việc học chụp ảnh. 

Nói là học nhưng cũng không qua trường lớp gì cả. Chỉ đơn giản là xem ảnh của các nhiếp ảnh gia nhiều hơn, xem ảnh mạng nhiều hơn. Tự ngẫm về bố cục, ánh sáng, cách lấy nét, màu sắc...sau đó là chụp và thực hành thật nhiều, rồi sau đó tự mình rút ra kinh nghiệm. 


tạp hóa Hướng Dương


Sớm nay thức dậy thấy em bươm bướm này đang đậu trên cây đào. Mới đầu mình cũng không định chụp đâu, vì bướm mà thấy tiếng động nhẹ khi người lại gần là bay ngay. mà máy điện thoại của mình thì chưa thể chụp từ xa, zoom nét và chụp ảnh động được. Khó lắm luôn á. Thế là chỉ mon men lại gần tính ngắm em nó thôi. 


bươm bướmLại gần thì thấy em nó vẫn đứng im, không bay gì cả. Mình nghĩ trong đầu là em nó thích chụp ảnh đây. Nghĩ rồi lôi ngay con điện thoại ra tác nghiệp. 
Mới chụp thì cũng khá khó khăn. Vì chưa chụp qua động vật nhỏ như vậy bao giờ. Lấy xa, lấy gần, chụp trái chụp phải. Chụp mãi mới thấy những góc ảnh đẹp và ưng ý. 
Lúc  mới chụp đó. Cảm thấy lấy nhiều bối cảnh phía quá. Mà lại nổi quá nữa, nổi hơn cả em bướm, nên phải chụp nhiều góc khác nhau. 
Chụp mãi mà vẫn thấy em nó đứng im à. Xong nhìn kĩ mới thấy, em nó vẫn còn tơ kén kìa. Ra là mới nở, nên chưa có bay thôi. Chứ không phải muốn chụp hình đâu.Đó, nhìn mặt em nó quạu kìa. Dễ thương ghê á :))))
Đây cũng là lần đầu tiên mình nhìn kĩ, nhìn thẳng vào mắt bướm thông qua ảnh tự mình chụp. Cảm giác lạ lạ sao á. Nhưng rất thú vị, rất vui, rất yên bình nữa. 
Cảm giác nhìn kĩ từng chân lông qua ống kính cũng thú vị nữa. Cứ ngồi mày mò cả nửa tiếng mà không chán í.
Chụp một lúc thì sờ luôn vào, đẩy đít để em nó bay, mà nhất định không bay. Muốn xem màu cánh khi em xòe cánh ra như thế nào.
Và rồi cuối cùng em nó cũng chịu cất cánh. Đẹp thật nhỉ mọi người. Lâu lắm mình mới được ngắm bướm. Ngày xưa thì bướm rất nhiều. Thường là chạy ra ngoài đường là có thể bắt được một em. Lại có nhiều loại nữa. To nhỏ lớn bé, màu sắc cũng rất đa dạng. Cơ mà gần đây thì khó mà thấy được. Một phần là hoa cỏ ít đi, một phần là con người cùng quá nhiều thuốc bảo vệ thực vật, nên số lượng bướm, ong, châu chấu....đều giảm đi rất nhiều. Hi vọng là thời gian tới mọi người hạn chế hơn việc sử dụng các loại thuốc hóa học. Để thiên nhiên và động vật có thể phát triển tốt hơn. 
Cùng ngắm nhìn em bướm xinh đẹp này một lần nữa nhé.


You May Also Like

0 Comment