Tip nhỏ trong việc ngăn ngừa muỗi đốt bằng dầu gió

by - tháng 12 06, 2021

Chắc hẳn mọi người không còn xa lạ gì với hộp dầu gió nho nhỏ hay được các bà, các mẹ sử dụng và mang theo người. Thường thì mọi người chỉ dùng dầu gió để thoa lên vết muỗi đốt, giảm ngứa và giảm sưng cho da. Tuy nhiên, sao chúng ta không dùng dầu gió để phòng muỗi đốt luôn nhỉ, nếu bạn chưa biết tip này thì tham khảo cách làm của mình nhé.

Tip nhỏ trong việc ngăn ngừa muỗi đốt bằng dầu gió

Thường thì trong nhà tớ là người hay bị muỗi đốt nhất, mình không hiểu lí do tại sao. Có người nói là do máu ngọt các thứ, mình cũng từng đọc đâu đó về lí do hay bị muỗi đốt, nhưng không nhớ là gì. Nói tóm lại, đây chả phải niềm vui sướng hay vinh hạnh gì. Khổ lắm. sợ lắm ý. 

Để ngăn chặn các em bé muỗi trộm mang trong mình dòng máu của tớ, tớ cũng thử qua rất nhiều cách rồi. Từ việc bôi các loại kem chống muỗi, các loại xịt chống muỗi. Cũng có những loại hiệu quả thật, nhưng lọ thường to, không tiện mang theo, Đồng thời các sản phẩm thường có mùi hương nhân tạo, dùng hóa chất, nên mình cũng khá là lo lắng, và dần dần tớ không còn sử dụng chúng nữa. 

Từ ngày tớ biết đến món dầu gió Moshav Farm. Tớ nghiền thực sự, thứ nhất vì mùi của nó y như mùi tinh dầu bạc hà vậy đó. Nhẹ nhàng, thanh mát, không phải nồng, hỗn tạp như các loại dầu gió Sing hay Thái. Thứ hai là độ ấm nóng cũng vừa phải. Dùng thấy mê gì đâu. 

Có một hôm đi làm, mang lọ dầu ra để bôi vào nốt muỗi đốt, mà lỡ tay, đổ nhiều quá, không có biết làm sao, thế là bôi vào gấu quần. Ơ thế mà hay sao, đến hết cả buổi cũng không thấy em muỗi nào le ve đến gần nữa mới hay. Sau đó là những chuỗi ngày xức dầu gió nhiều hơn cả xức nước hoa. Còn bị mọi người gọi là bà Mai nữa chứ. Cơ mà không vấn đề gì. Chỉ cần không còn bị muỗi đốt, thì mình có thể làm tất cả. Chưa kể là mùi dầu gió của Mô sáp cũng rất dễ chịu nữa chứ. 

Với những nhà có em bé nhỏ, bé sơ sinh, chắc chắn là chưa được dùng rồi. Phải tầm 2 tuổi trở lên thì mới dùng được, Các mẹ muốn phòng muỗi bằng sản phẩm tự nhiên như này, thì có thể bôi vào góc áo hoặc góc gối bé nằm.Cũng giúp ngừa muỗi đến hỏi thăm. Ngoài ra còn làm thơm phòng nữa. Một công bao việc nè. 


dầu gió Moshav farm

Nghe xong Mai chia sẻ có cảm thấy muốn có ngay 1 lọ để xức không nè. Tớ nhắc lại nhé, mê lắm luôn á, không có ám ảnh như dầu gió của các cụ ngày xưa đâuuuuu.
Ai đã có rồi hoặc sắp tới tay, thì note ngay tip này nếu cần nhé. Chưa có thì ....tậu thôi ^____^ 

ĐẶT HÀNGTẠI ĐÂY

You May Also Like

0 Comment