Cách mình uống đủ nước mỗi ngày

by - tháng 12 22, 2021

Cách mình uống đủ nước mỗi ngày
Nước rất quan trọng, nước chiếm 70% cơ thể, uống đủ nước tốt cho sức khỏe, phòng ngừa N thứ bệnh...vân vân và mây mây. Ai cũng biết nhưng chưa chắc đã làm được.

Trước khi tìm hiểu về lượng nước phù hợp theo cân nặng, hay uống thời điểm nào và uống như nào cho tốt, thì cứ uống cho đủ đã. Thực ra là nhiều lúc mình cũng lười, rồi bận không có thời gian uống nước, hoặc đơn giản là nước có gì ngon đâu mà uống 🤣

Vào mùa hè thì không sao, vì mất nước nhiều, nên khát, uống kiểu gì cũng đủ. Nhưng bước vào mùa hanh khô là khác, mặc dù lượng nước bị mất đi vẫn nhiều chứ không ít, nhưng thường mình chỉ uống vào lúc rất khát thôi.

Đợt nào mà lười uống nước là biết ngay. Cơ thể hay uể oải, tay chân khô, mặt cũng khô rồi còn lên mụn. Nói chung là trăm hại không có lợi. Vì vậy mình cũng cố gắng để uống cho đủ nước mỗi ngày.
Sau đấy thì mình khắc phục bằng cách uống các loại trà, cho đỡ nhạt nhẽo, vì sau khi uống thử trà gạo lứt thì mình thấy nó dễ uống vô cùng. Thơm mùi gạo rang rồi mùi đậu đen. Còn trà sữa thì cũng thích nhưng vì lo cho sức khỏe nên cũng hạn chế thôi, lâu lâu hoặc vui vui thì mới uống, mà mình hay mua đồ về tự pha. Hoặc đơn giản hơn là thêm sữa đặc vào cùng nước gạo rang. Vậy là có ngay một trà sữa gạo thơm ngon bổ dưỡng rồi.
cách uống đủ nước


Thường thì mình hay khởi động cơ thể vào buổi sáng bằng 1 ly nước ấm + mật ong, giữa ngày sẽ hãm trà gạo lứt trong bình uống dần, và luôn cố gắng ăn canh hoặc nước rau trong các bữa ăn. Việc tìm cho mình một loại trà yêu thích giúp mình chăm uống hơn, ngoài ra bạn có thể sắm một chiếc bình xinh xinh, hay cốc đẹp đẹp, nó cũng là động lực đấy. Nói chung là phải đảm bảo luôn có sẵn nước ở trước mặt, ngay bàn làm việc, để bổ sung nước thường xuyên, đừng để đến lúc khát mới chợt nhớ ra rồi lúc ý mới uống. Cũng tránh không có thời gian hoặc lười không muốn đi lấy nước. Khi đã uống thành thói quen rồi thì bạn sẽ khát nước nhiều hơn, kể cả những ngày mình ra ngoài mình cũng mang bình theo, vì cơ thể hay khát theo cữ.

Uống trà gạo lứt còn giúp nhuận tràng, rất hợp với những người phải ngồi nhiều như mình. Giúp thanh lọc gan và ổn định đường huyết này.....Chung quy là trăm lợi không hại. Mình thường pha để cả nhà cùng uống luôn.

Nếu bạn cũng là người lười uống nước, thường không uống đủ nước cho một ngày, thì bạn có thể tham khảo cách này nhé. Lượng nước cho cơ thể là 400ml/10kg, như mình 45kg thì một ngày nên uống gần 2l nước. Nếu lao động ra mồ hôi mất nước nhiều thì có thể uống nhiều hơn. Uống nước ngay khi thức dậy và trước khi đi ngủ đều cực kì tốt. Bạn cũng nên uống nước ấm, dù là mùa nào thì mình cũng uống nước ấn hết á, và giờ thì thành quen rồi.

Chúc mọi người cũng tim ra cách để bổ sung đủ nước nhé.


Trà gạo lứt mình hay uống mình để link đây, mọi người cần thì tham khảo nhé

You May Also Like

0 Comment