Thay đổi kiểu hời hợt trong mọi việc

by - tháng 11 19, 2021


THAY ĐỔI KIỂU HỜI HỢT TRONG MỌI VIỆC


Trước kia

dù là trong công việc hay trong mục đích sống, các mối quan hệ với mọi người. Có rất nhiều thứ mình suy nghĩ và làm hời hợt. Tất nhiên có những trường hợp, đối tượng và sự việc mình cũng rất tỉ mỉ và tận tâm. Nhưng số đó không phải quá nhiều.


Mình đi làm, chỉ làm theo những gì được giao. Vẫn rất cố gắng và chăm chỉ để làm, nhưng chỉ để hoàn thành công việc, không gì khác. Cũng không có suy tính hay dự định gì sâu xa cả. Nhưng từ khi đọc 2 cuốn sách "Trên đường băng" và "cà phê cùng Tony". Mình suy nghĩ tích cực hơn và thay đổi nhiều thói quen cũng như cách sống, cách suy nghĩ. Và mình thấy thật may khi biết đến Dượng, học và làm theo những lời khuyên lời răn dạy qua sách của Dượng. Đồng thời cũng cảm ơn quyết định dấn thân, rẽ trái sang nghề bán hàng online (BHOL).


Thay đổi

Nói đúng hơn là quyết định làm thật nghiêm túc, chú tâm vào một việc gì đó mà bản thân đã quyết định. Nhất là với BHOL, công việc tưởng như rất đơn giản. Bạn có thể lựa chọn việc lên mạng, đăng sp, ai hỏi thì mua, không thì thôi. Nhưng bạn cũng có thể chọn khác. Mình thì sợ kiểu copy abc, xyz xong đăng, vì chính bản thân mình cũng là người mua rồi mới thành người bán hàng. Nên mình phải học hỏi rất nhiều. Học cách làm sao để mọi người hiểu về còn người mình, học cách chia sẻ những trải nghiệm của bản thân với mỗi sản phẩm mình bán, hiểu về những gì mình đang làm, những giá trị mình sẽ đem lại khi mình trở thành bạn họ, hay mình sẽ cung cấp được gì khi họ chọn các sản phẩm của mình, liệu những sản phẩm ý có đúng nhu cầu của họ không. Học cách chụp một sp cho tinh tế, học cách ăn nói, cách viết bài, làm video, viết blog, học cách chăm sóc khách hàng đúng mực....


Rất may mắn là mình có nhiều đồng đội cực kì, cực kì tốt bên cạnh. Mọi người hỗ trợ và động viên nhau rất nhiều. Đôi khi cũng than vãn với nhau, nhưng rồi lại cổ vũ nhau cố gắng. Vì tất cả đều đến với BDOL mảng nông sản này với một tình yêu rất lớn và mãnh liệt. Đặc biệt nữa là gặp được rất nhiều khách hàng đáng yêu và đáng mến. Thực sự luôn ý, khách hàng thì luôn là nguồn cổ vũ lớn nhất với người bán rồi, nhưng rất nhiều khách hàng mà sau này trở thành người quen, bạn bè lâu năm vậy. Họ cho mình cảm xúc rất nhiều. Và thấy mình đang làm tốt đấy nhưng càng cần cố gắng hơn nữa.
Có rất nhiều người không nghĩ mình sẽ kiên trì đi con đường này, chính mình cũng vậy. Và dù không biết con đường này mình sẽ đi bao xa. Nhưng mình cũng rút ra được rất nhiều bài học. Thay đổi được về sự nghiêm túc trong công việc mình đang làm. Đã chọn rồi thì phải làm cho tới, đừng áp lực so sánh mình với ai ngoài kia, chỉ cần cảm thấy bản thân đã vượt qua chính mình là thành công rồi.


Nhưng đã làm là phải thật nghiêm túc, thật chăm chỉ, đừng hời hợt qua loa. Thế nhé .

Hà Nội tháng 11 năm 2021!

You May Also Like

0 Comment