Sự cố đáng nhớ trong sự nghiệp bán hàng

by - tháng 11 20, 2021

 Mỗi một sự cố, một sai lầm trong đời đều giúp con người ta trưởng thành. Với mình cũng vậy. Chập chững bước vào nghề kinh doanh online, mình cũng rất bỡ ngỡ, trải qua nhiều sự việc khó quên. Tuy nhiên, việc mà mình sắp kể dưới đây là việc mình ghi nhớ mãi trong lòng. Và tự nhắc nhở mình, phải cẩn thận hơn trong mọi việc. 


tạp hóa hướng dương


Đã một tháng trôi qua kể từ sự kiện đáng nhớ ấy.


  Có một bạn gái xinh đẹp nhắn hỏi mình mua quà tặng mẹ nhân ngày 20.10. Sau khi ok hết mọi vấn đề, mình cũng hỏi bạn có muốn viết gì tặng mẹ không. Bạn nói có rồi nhắn mình nội dung muốn nhắn mẹ. Đến hôm sau mình đi chọn hộp và thiệp, 2 bên thống nhất thì mình viết thiệp giúp bạn và gói quà.
 
  Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như mình kĩ càng một chút, hỏi bạn xem đây là mẹ đẻ hay mẹ chồng. Mình thì cứ đinh ninh nghĩ rằng đây là mẹ đẻ, lại sợ bác không nhận đồ vì bạn muốn bất ngờ nên không báo trước. Nên rất le te viết chữ thật to cả ngoài hộp quà và trong thiệp là con gái gửi tặng mẹ. Huhuhu. Quả thật là muốn độn thổ luôn, xấu hổ và tội lỗi vô cùng. Đúng là tắc trách quá, đã không cẩn thận còn cầm đèn chạy trước ô tô, lợn lành thành lợn què. Lúc mình gửi xong rồi mới gửi ảnh nội dung thiệp và hộp đã đóng cho bạn. Xong hai chị em người cười người muốn khóc vì sự cố này. Đã thế nhà chồng bạn lại có mỗi 2 anh em, không có con gái nữa chứ. May sao bạn cũng chỉ bảo đáng yêu và không trách gì mình, nói là để khi nào giao xong thì bạn nhắn mẹ.  Sau đó là chuỗi ngày hồi hộp dõi theo đơn, nóng ruột dã man ý, vì giao vào Tây Nguyên nên hơi lâu, rồi lại sợ bác không nhận quà, còn không đoán được phản ứng của bác thế nào khi đọc lời nhắn nữa chứ. Mà khổ sao bên vận chuyển lại phạm lỗi y mình, tự thêm họ và đệm vào tên khách, xong còn nhầm số điện thoại, trong khi mình chỉ đề là Cô ***. Nhưng vì đúng tên và số nhà, nên họ vẫn giao được, bác nhận nhưng không dám mở, còn chạy xung quanh hàng xóm hỏi xem có nhầm của ai không. Đến tối mình check vận đơn, mới báo bạn để bạn nhắn bác. May mà quà bên trong không vấn đề gì, mà cũng toàn món đồ chứa đầy tâm ý, nên mọi chuyện được bỏ qua, như một sự cố đáng yêu thôi vậy.  Tuy rằng mình cũng còn vài sự cố khác, nhưng đây là sự cố hi hữu và lớn nhất mà mình mắc phải. Đúng là một việc để đời, và chắc chắn là sau này mình cũng sẽ không bao giờ quên. Qua đây mình cũng thấy có nhiều điều cần lưu ý và rút kinh nghiệm, phải cầu toàn, chỉnh chu hơn trong mọi việc liên quan đến khách hàng, để mọi người có thể an tâm mỗi khi tìm đến mình.

tạp hóa hướng dương


---------------
   Một lần nữa, rất xin lỗi và cảm ơn em vì đã không trách gì chị.

You May Also Like

0 Comment