Buổi sáng gần đây của mình

by - tháng 11 29, 2021


Buổi sáng gần đây của mình Bạn thường bắt đầu buổi sáng như nào?

  

Mình cũng từng bắt đầu buổi sáng bằng việc lăn giường, tắt chuông báo thức 5 lần 7 bảy lượt, dậy rồi thì bấm điện thoại, sau đấy là vội vàng với việc vệ sinh cá nhân, gấp gáp với việc ăn sáng hoặc thậm chí là không kịp ăn. Nhanh chóng dắt xe, chuẩn bị đồ đi làm. Và việc quên đồ này nọ cũng thường xuyên xảy ra.

Mặc dù mình dậy không phải là muộn, cũng chưa 6 giờ là dậy rồi, nhưng đi làm xa, nên hôm nào cũng cảm giác rất vội vã. Nhưng bảo dậy sớm hơn một tí thì chịu, cố nằm 1 tí thì ngày nào cũng làm.

Từ ngày dịch bệnh, công việc của mình cũng có sự thay đổi, nên cảm giác sống cũng chậm hơn. Sau đấy thì mình bắt đầu tham gia các thử thách với mọi người, mỗi ngày dậy sớm, tập thể dục, sắp xếp làm việc rồi học tập thêm cái gì đó. Thấy cơ thể khỏe mà cuộc sống thư thái lại hiệu quả hơn. Mình cũng tự biết bản thân cả thèm chóng chán, nên mình không dám dừng lại ở một thử thách, phải liên tục gia hạn thêm cho bản thân. Chứ nghe sách, 21 ngày tạo thói quen với mình là không đủ, nó chỉ là sự bắt đầu thôi.
  
Gần đây thì mình thay đổi hơn nữa, là ra ngoài tập luyện. Cảm giác hòa mình với thiên nhiên nó khác hẳn. Thoải mái và yêu đời hơn nhiều. Ngắm nhìn cây cỏ, chim chóc, con bò con vịt hay tảng đá thôi cũng làm mình vui.


Và một buổi sáng của mình gần đây thường bắt đầu như vậy. Thức dậy không phải quá sớm, nhưng sẽ dành thời gian đi tập thể dục ngoài trời. Tắm nắng, tắm sương, ngắm quê hương, và nạp thêm năng lượng cho một ngày dài lao động.

  Nàoooo, dậy sớm đi tập không các bẹn, vui lắm đóa, nếu cần mình có thể làm morning call nhaaaaaa.
Bức ảnh này cũng là khung cảnh ước mơ khi về già của mình, 1 "túp lều tranh", một mảnh vườn nhỏ với vài loại cây ăn quả, một tường nhà leo hoa, vài bụi hoa cúc nhỏ....một cơ thể khỏe mạnh và ham mê lao động cống hiến cho đời.

#taphoahuongduong #binhminhtrenvungqueThuongTin 

You May Also Like

0 Comment