GIỚI THIỆU BẢN THÂN

by - tháng 10 30, 2021

Xin chào các bạn, chào mừng các bạn đến với tạp hóa Hướng Dương, mình là Mai - cô chủ nhỏ của tiệm. 

Mình sinh ra và lớn lên ở Thường Tín, trước là Hà Tây nơi có hàng trăm làng nghề.  Nhà mình từ bao đời nay đều làm nông. Mình cũng từng cấy lúa, trồng đậu, lạc, ngô, khoai...lớn lên thì mình đi học, đi làm công ăn lương, thoát ly ruộng đồng. Hiện tại mình làm việc ở một phòng mạch tư nhân. 


Vào năm 2018, mình biết đến và đọc 2 cuốn sách: TRÊN ĐƯỜNG BĂNGCÀ PHÊ CÙNG TONY, sau đó mình theo dõi fanpage trên facebook, rồi biết đến và bắt đầu theo dõi những bạn trẻ khởi nghiệp về nông nghiệp. 

Vốn là con nhà nông và yêu cây cỏ, nên mình thấu hiểu được lỗi khổ của người nông dân. Bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, làm việc luôn phụ thuộc vào thời tiết, mà giá cả thì phụ thuộc vào thị trường, cực kì vất vả và bấp bênh. 

Mỗi khi chứng kiến cảnh nông sản rớt giá do Trung Quốc không nhập hàng, cảnh giải cứu nông sản khắp miền Nam Bắc. Rồi cảnh chính những người dân Việt Nam đầu độc nhau từ việc sử dụng quá nhiều hóa chất, phân bón hóa học gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chúng ta. Mình băn khoăn, lo lắng, nhưng không biết phải làm gì, đâu mới là hướng đi đúng cho nông nghiệp Việt Nam?


Chính vì vậy, khi biết đến những  anh/chị/em đam mê với nông nghiệp trong câu lạc bộ Tony buổi sáng, mong muốn góp phần xây dựng nền nông nghiệp bền vững ở Việt Nam, mình cực kì vui mừng, và ủng hộ. Vì không thể cùng đồng hành tham gia sản xuất cùng, nhưng vẫn quá đỗi yêu thương và muốn các bạn đi xa hơn nữa. Mình bắt đầu đặt mua những sản phẩm đầu tiên của họ để ủng hộ, sau khi dùng thử thì thấy sản phẩm tốt quá nên mua nhiều hơn. Cứ như vậy rồi trở thành khách hàng thân thiết. 

Nhưng rồi mình chợt nghĩ lại. Những sản phẩm của Việt Nam tốt như vậy, chính mình và gia đình cũng đã trải nghiệm qua. Mình lại mong muốn nông nghiệp Việt Nam phát triển hơn nữa, tiến xa hơn nữa theo con đường này. 

Vậy thì tại sao mình lại không thử sức, trở thành một cánh tay nối dài, giúp mọi người biết đến những sản phẩm tốt, do chính người dân nước ta sản xuất ra. Giúp cho nông dân bản địa có việc làm, thu nhập ổn định, không còn phụ thuộc, không còn phải giải cứu, không còn phải tha hương cầu thực. Từ đó góp phần nâng cao sức khỏe của người dân Việt Nam.

Lúc ban đầu, mình cũng chỉ dự định buôn bán nhỏ, cứ mua về, không bán được thì dùng dần, mình chia sẻ những trải nghiệm khi dùng sản phẩm, giúp mọi người tìm được sản phẩm đúng nhu cầu. Làm với sự chân thành và tình yêu với nông sản Việt. Mình thực sự rất vui vì quyết định này.


Giờ đây, không chỉ mình và gia đình được dùng sản phẩm tốt, giúp khách tìm được sản phẩm đúng nhu cầu, giúp doanh nghiệp có đầu ra, đồng thời cũng có thêm thu nhập và một hướng đi mới cho bản thân.

Bởi những sản phẩm sạch là xu thế tiêu dùng và kinh doanh online hiện nay cũng đang phổ biến, nhất là trong thời kì dịch bệnh. Mỗi tháng mình cũng tự đề ra mục tiêu tài chính giúp đỡ cho các quỹ từ thiện, giúp đỡ người khác.

Đăc biệt là sau khi phân phối các sản phẩm của team sản xuất Tony buổi sáng, mình được làm quen với nhiều anh/chị/em tài giỏi, học tập những điều tích cực và tuyệt vời từ họ, người ta nói, mây tầng nào gặp mây tầng đó. Đến giờ mình vẫn thấy thật tốt vì đã quyết tâm kinh doanh phân phối các sản phẩm nông sản của Việt Nam. Và sẽ kiên trì đi trên con đường này.


TẠP HÓA HƯỚNG DƯƠNG


Mọi người có chung suy nghĩ và mong muốn như mình không?
Muốn sức khỏe người dân Việt được nâng cao, muốn nông nghiệp chúng ta phát triển, muốn tìm một hướng đi mới cho bản thân? 

Nếu như bạn cũng cùng chung những sở thích với mình, thì hãy theo dõi và ủng hộ mình nhé. Muốn tìm hiều về những doanh nghiệp trẻ của Việt Nam, những nông sản các vùng miền, ủng hộ nông sản Việt thì tìm Tạp hóa Hướng Dương mình luôn sẵn sàng phục vụ.


You May Also Like

0 Comment